Khám phá

Hành Trình Nghiên Cứu Và Khám Phá Ra Các Quy Luật Đánh Vần Tiếng Anh

Khi con trai của tôi được gần 3 tuổi, tôi bắt đầu nghĩ đến việc dạy tiếng Anh cho bé. Cũng giống như nhiều bậc cha mẹ khác, tôi đã rất hào hứng. Nhưng sau vài ngày nghiên cứu, tìm tòi cách dạy tôi mới nhận ra là tôi chẳng có kiến thức gì để dạy con học tiếng Anh.

Bạn có thấy kỳ lạ không?

Khi dạy trẻ con, chắc chắn bạn không thể dạy ngữ pháp, từ loại (danh từ, tính từ, động từ…). Ở độ tuổi đó cách dạy hiệu quả duy nhất là hướng dẫn chúng đọc các từ vựng, các câu chính xác.

Trong khi đó, tôi và vô số người học tiếng Anh khác chỉ được dạy và học về ngữ pháp, nghĩa của từ vựng mà chưa có bất kỳ giáo viên nào dạy cách đọc.

Kể từ thời điểm đó tôi đã suy nghĩ rất nhiều về phương pháp học tiếng Anh, cũng như về trách nhiệm của một người cha. Dù tôi không học chuyên tiếng Anh nhưng tôi cũng đã từng làm việc ở công ty nước ngoài, giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Anh, biết rất nhiều từ vựng, hiểu khá nhiều ngữ pháp, chẳng lẽ tôi lại không dạy nổi con mình đọc đúng tiếng Anh?

Việc đầu tiên là tôi dành nhiều thời gian để nghiên cứu về cách đọc của tiếng Việt.

Tôi xin vào ngồi ở lớp học đánh vần tiếng Việt ở trường mẫu giáo để xem cách học tiếng Việt. Tôi cũng đến trường tiểu học nói chuyện với giáo viên lớp 1 để hiểu thêm cách các cô dạy học sinh lớp 1 đọc chữ như thế nào.

Và tôi phát hiện ra dù tôi có thể nói chuyện với người nước ngoài, nhưng tôi lại không biết mình đang đọc tiếng Anh là đúng hay sai, tại sao lại đọc như vậy.

Tôi đã luôn tự hỏi tại sao với tiếng Việt chỉ học có 6 tháng là đọc hết mọi từ? Trong khi học tiếng Anh 6 năm, 16 năm mà không đọc nổi những từ đơn giản nhất? Chẳng lẽ mỗi lần muốn đọc từ tiếng Anh nào lại phải lật từ điển ra xem?

Và kể từ thời điểm đó tôi bắt đầu nghiên cứu các quy tắc để đọc tiếng Anh. Hành trình đi tìm quy luật Đánh vần tiếng Anh đã kéo dài hơn 6 NĂM với hàng trăm, hàng nghìn lần thử nghiệm và tôi vẫn đang miệt mài đi tìm thêm các quy tắc khác để giúp người học dễ dàng hơn trong việc học tiếng Anh.

Điểm độc đáo của các quy luật Đánh vần tiếng Anh nằm ở các quy luật xác định trọng âm, quy trình 4 bước để viết phiên âm và cách nhận dạng âm. Với những điểm đọc đáo này, bạn có thể dễ dàng tự viết phiên âm và tự đọc các từ tiếng Anh chính xác mà không cần phải tra từ điển.

Ngoài ra các quy luật xác định trọng âm trong câu, quy tắc nói tiếng Anh sẽ giúp bạn biết cách đọc và nói các câu tiếng Anh có ngữ điệu trầm bổng và nối âm như người bản ngữ

NGUYỄN NGỌC NAM

Đăng ký nhận bản tin

Nhận tin tức mới và cập nhật những sự kiện quan trọng của chúng tôi
Gửi

Tư vấn khóa học

024.6670 00 22 - 0916 876 836 - 098 1919 564

Đăng ký học

Hoặc đăng ký trực tiếp tại:
Tầng 2, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà nội
Đăng ký