Blog đánh vần

3 Cách Cải Thiện Kỹ Năng Nói Tiếng Anh

18/04/2017
1. Have an English speaking partner – Có một người bạn để cùng luyện nói tiếng Anh
 
Mục tiêu chúng ta hướng tới khi học tiếng Anh là giao tiếp được với người nước ngoài. Vì vậy bạn không thể nói tiếng Anh một mình được. Hãy tìm một người phù hợp để cùng luyện nói. Bạn có thể tìm một người bạn Việt Nam, nếu tốt hơn là những người bạn ngoại quốc. Hai bạn sẽ giúp đỡ nhau, động viên nhau cùng tiến bộ.
 
 
2. Make a video in English – Quay video nói tiếng Anh
 
Đây là một thử thách cho bạn. Quay lại video để thấy mình phát âm đã chuẩn chưa, ngữ điệu ra sao, biểu cảm gương mặt thế nào, đã tận dụng tốt “body language” chưa. Bạn có thể chia sẻ video đó với bạn bè của mình hoặc thậm chí public nó để tất cả mọi người biết. Bạn sẽ nhận được phản hồi từ người xem để có thể sửa lỗi và hoàn thiện bản thân. Đây là cách ghi nhận sự tiến bộ vượt bậc của nhiều người học tiếng Anh.
 
3. Speak loudly - Hãy nói thật to
 
Nhiều người nói tiếng Anh lí nhí vì họ ngại, xấu hổ, sợ mắc lỗi và để người khác nghe thấy. Nhưng nếu bạn cứ xấu hổ mãi thì sẽ chẳng bao giờ nói được tiếng Anh. Hãy nhớ rằng nói sai là chuyện hoàn toàn bình thường và không có gì đáng phải xấu hổ cả. Bạn có biết câu “mistake makes perfect” không? Có vấp ngã mới có thành công. Vậy hãy luyện tập nói thật to cả khi bạn ở một mình hoặc những chốn đông người. Đây chính là cách để bạn rèn sự tự tin cho mình.
Hơn nữa, khi nói to, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh âm thanh của mình để phát âm thật chính xác.
 
P/s: Đăng ký học thử lớp Đánh Vần Tiếng Anh dạy tự viết phiên âm và đọc chính xác các từ tiếng Anh mà không cần tra phiên âm từ điển tại HỌC THỬ ĐÁNH VẦN TIẾNG ANH 
 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận tin tức mới và cập nhật những sự kiện quan trọng của chúng tôi
Gửi

Tư vấn khóa học

024.6670 00 22 - 0916 876 836 - 098 1919 564

Đăng ký học

Hoặc đăng ký trực tiếp tại:
Tầng 2, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà nội
Đăng ký