Blog đánh vần

Nếu bạn đang LUYỆN NÓI TIẾNG ANH thì KHÔNG THỂ BỎ QUA những lưu ý này.

23/03/2017

Chỉ cần bạn kiên trì và làm theo thì bạn sẽ tiến rất nhanh khi luyện nói tiếng Anh đó. Bởi bạn sẽ học đúng, học chuẩn và kỹ lưỡng ngay từ đầu.

1.    Nhất quyết không nói nếu không biết chính xác cách đọc của từ.

Lỗi mà người Việt hay mắc phải nhất có lẽ là nói tiếng Anh gần như không bao giờ có trọng âm. Do vậy, bạn cần nhất quyết tra từ điển khi không biết cách đọc của từ nào đó. Tuyệt đối, tuyệt đối không đoán mò theo mặt chữ nhé.

2.    Nói thật CHẬM

Một suy nghĩ sai lầm là nói thật nhanh mới là nói hay. Nhưng khi bạn còn đang chập chững ở những bước đầu thì nói nhanh là việc rất nguy hiểm. Nói nhanh làm cho bạn không biết mình đang nói gì. Vậy nên khi bạn có lỡ nói không có trọng âm, sai trọng âm, sai luôn cả từ bạn cũng không phát hiện ra. Do vậy, bạn cần NÓI-THẬT-CHẬM và BIẾT-RÕ mình đang nói gì.

3.    Ghi âm lại những gì bạn nói.

Đây là việc khá quan trọng nhưng mình thấy gần như các học viên đều lười làm. Bạn không thể nghe được chính xác những gì bạn nói. Ghi âm lại chính giọng của mình sẽ giúp bạn biết được giọng nói của bạn bị lỗi ở chỗ nào. Ghi âm cho tới khi bạn thấy hài lòng về chính giọng nói của mình.

4.    Lặp lại thật nhiều lần.

Càng lặp lại nhiều thì bạn càng thành thạo. Tuy nhiên bạn phải lưu ý đó là chỉ lặp lại khi bạn đã NÓI ĐÚNG, NÓI CHUẨN.

Chỉ cần bạn thực hành 4 lưu ý trên với từng từ, từng câu tiếng Anh bạn nói, thì ban đầu có thể khá chậm, nhưng càng về sau bạn sẽ đi càng nhanh. Bởi vì chậm mà chắc, và bạn đã học chuẩn ngay từ đầu.

P/s: Để tiết kiệm thời gian, thay vì gặp 1000 từ bạn phải tra từ điển 1000 lần để biết cách đọc chính xác của những từ đó thì tại sao bạn không tham khảo học các quy tắc Đánh Vần Tiếng Anh để chỉ với 1 quy tắc, bạn sẽ đọc chính xác cả nghìn từ khác? Đăng ký học thử ngay tại đây: HỌC THỬ ĐÁNH VẦN TIẾNG ANH

Đăng ký nhận bản tin

Nhận tin tức mới và cập nhật những sự kiện quan trọng của chúng tôi
Gửi

Tư vấn khóa học

024.6670 00 22 - 0916 876 836 - 098 1919 564

Đăng ký học

Hoặc đăng ký trực tiếp tại:
Tầng 2, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà nội
Đăng ký